Cầu đường Online
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn! Bạn chưa đăng kí để trở thành những Members!
Xem phim 3D - http://3dsmartcoffee.com.vn Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách PopupMessage


Join the forum, it's quick and easy

Cầu đường Online
Cảm ơn bạn đã ghé thăm diễn đàn! Bạn chưa đăng kí để trở thành những Members!
Xem phim 3D - http://3dsmartcoffee.com.vn Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách PopupMessage
Cầu đường Online
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Latest topics
» Bản tính kết cấu cống hộp theo tiêu chuẩn 22TCN272-05
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyWed May 09, 2018 3:49 pm by quangvantue

» Phần mềm bản đồ địa hình TOPO - San nền HS
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyWed Jan 24, 2018 12:03 pm by phamhuuluong

» Khai giảng lớp bảo quản, tu bổ phục hồi di tích tại Hà Nội
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyMon Jul 24, 2017 3:18 pm by viengiaoduc

» Học chứng chỉ quản lý, vận hành nhà chung cư ở đâu tốt nhất
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyFri Jul 14, 2017 5:00 pm by viengiaoduc

» Đối tượng thi sát hạch chứng chỉ hành nghề giám sát, thiết kế hạng 1
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyFri Jul 07, 2017 4:01 pm by viengiaoduc

» Địa điểm làm chứng chỉ năng lực xây dựng nhanh nhất
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptySat Jul 01, 2017 11:19 am by viengiaoduc

» Học nhanh chứng chỉ quản trị sản xuất tại Đà Nẵng ngày 14-7
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyThu Jun 22, 2017 4:27 pm by viengiaoduc

» Địa điểm học nhanh chứng chỉ an toàn hóa chất theo TT 36
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyMon Jun 12, 2017 10:41 am by viengiaoduc

» Đăng tải thông tin năng lực nhà thầu giá rẻ
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyWed Jun 07, 2017 2:51 pm by viengiaoduc

» Tại sao cần làm chứng chỉ năng lực xây dựng?
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyMon Jun 05, 2017 10:29 am by viengiaoduc

» Lịch thi sát hạch chứng chỉ hành nghề giám sát, khảo sát, thiết kế tháng 6
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyTue May 30, 2017 10:46 am by viengiaoduc

» Đăng tải hồ sơ năng lực xây dựng
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyThu Jun 23, 2016 11:10 am by dangtaixd

» Thói quen thay dầu máy xe ô tô không đúng cách là nguyên nhân khiến động cơ ôtô nhanh xuống cấp
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyThu Apr 07, 2016 10:46 am by thuanit64

» Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyThu Apr 07, 2016 10:46 am by thuanit64

» Khi nào cần thay nhớt động cơ xe hơi - ôtô
Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách EmptyThu Apr 07, 2016 10:45 am by thuanit64

Statistics
Diễn Đàn hiện có 6554 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: khoi

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 1668 in 419 subjects
Vận tải Xây dựng
Số lượt truy cập
0982.767.231

Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách

Go down

NewPost Chăm sóc bảo dưỡng bảo trì ôtô đúng cách

Bài gửi by thuanit64 Thu Apr 07, 2016 10:46 am


Thông thường, 75% mài mòn động cơ xảy ra trong lúc khởi động và làm nóng máy. Castrol MAGNATEC có cấp chất lượng vượt tiêu chuẩn API SN/CF, cùng với công nghệ phân tử thông minh, bám chặt các bề mặt và tạo màng dầu bảo vệ ngay từ khi khởi động. Tham khảo thêm thông tin tại castrolmagnatec.vn.
Thay nhớt bảo dưỡng xe

Thường xuyên rà soát lọc gió, theo dõi nhớt xe ô tô, thay má phanh, nước tản nhiệt động cơ hay soát bộ giảm xóc sẽ giúp chiếc xe tránh được nhiều "bệnh" trong quá trình vận hành.

Theo anh Chí Minh, Giám đốc garage Chí Minh (quận 7, TP HCM), người dùng ôtô, nhất là những người trẻ tuổi, thường bỏ qua quá trình bảo dưỡng xe ô tô. Đến khi xe có dấu hiệu trục trặc mới đem đến garage thì lúc này xe đã bị "bệnh nặng", vừa tốn tiền vừa mất nhiều thời gian cho quá trình tu bổ.


Còn anh Vũ Quang Việt, Trưởng phòng quản lý kỹ thuật xưởng dịch vụ Vương Trí Thành (TP Buôn Ma Thuột) cho biết, những hư của xe thường bắt nguồn từ lề thói sử dụng của người dùng. "Chúng tôi đã gặp nhiều trường hợp do chủ quan đang chạy ôtô đời mới nên không chú trọng đến vấn đề bảo dưỡng dẫn đến xe bị hỏng hóc và những hậu quả đáng tiếc, rút ngắn tuổi thọ", anh Việt chia sẻ.

Khách hàng thường bỏ qua nhiều chi tiết tưởng chừng vô hại nhưng lại rất quan trọng, cho đến khi xe gặp sự cố và cần được sửa chữa
Khách hàng thường bỏ qua nhiều chi tiết tưởng chừng vô hại nhưng lại rất quan yếu cho đến khi xe gặp sự cố và cần được tu chỉnh.

Anh Việt cho rằng việc bảo dưỡng ôtô không quá phức tạp, thường là những chi tiết đơn giản và chủ xe có thể hoàn toàn tự mình kiểm soát vấn đề này. Tỉ dụ như có thể bắt đầu bằng việc thẩm tra lọc gió. Bộ máy xe hơi cũng cần có không khí giống như cơ thể chúng ta cần hít thở. Tuy nhiên, người dùng thường bỏ quên bước rà soát lọc gió mặc dầu mỗi nhà sinh sản đều có chỉ dẫn cụ thể cho mỗi loại xe, nhất là những người dùng ít để tâm đến bảo trì định kỳ.

Nếu lọc gió bẩn khi xe lưu thông trong điều kiện nhiều khói bụi như ở Việt Nam, lượng không khí lưu thông vào máy xe bị hạn chế đi nhiều, dễ dẫn đến nhiệt độ hoạt động của máy lên cao quá mức. Khi nhiệt độ xe tăng cao sẽ dẫn đến những tình trạng như xe bị hao xăng hay các bugi bị nhanh mòn. Tôn tạo những vấn đề nảy sinh vì quá nhiệt sẽ tốn uổng hơn rất nhiều so với việc chỉ đơn giản là kiểm tra và thay lọc gió. Vì vậy mỗi lần đưa ôtô đi bảo trì, thay nhớt xe ôtô, chủ xe nên chủ động đề nghị rà soát luôn cả lọc gió. Phí cho mỗi lần thay lọc gió vào khoảng 400.000 đến 530.000 đồng cho các loại xe thông dụng.

Chủ xe cũng nên rà soát và thay nhớt xe thích hợp. Dầu nhớt là thành phần quan trọng giữ cho động cơ xe hoạt động bền bỉ, ổn định. Thế nhưng, người sử dụng xe thường phó mặc cho garage xe tự rà soát nếu họ có thời kì ghé qua, thay vì tự kiểm tra định kỳ. Việc tuyển lựa loại nhớt và thời điểm thay nhớt ăn nhập tùy thuộc vào từng loại xe và nhu cầu sử dụng xe khác nhau.

Anh Minh phân tích, đối với các tỉnh thành lớn như Hà Nội và TP HCM, người sử dụng xe thường liên tục dừng và phát động để di chuyển những quãng đường ngắn, chạy rồi dừng nhiều lần hoặc xe thường nổ máy nhưng lại không chạy (chạy không tải) do tình trạng kẹt xe. Thời điểm khởi động và làm nóng máy này chịu bổn phận đến 75% mài mòn động cơ, do nhớt vẫn lưu lại ở các-te, chưa được bơm đầy đủ và các chi tiết của động cơ.

Nếu người dùng không khắc phục tốt quá trình mài mòn ở thời điểm này, các chi tiết máy sẽ liên tiếp hao mòn khiến tuổi thọ xe giảm đáng kế dù chỉ sử dụng xe để đi lại trong nội ô. Điều này dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe tăng dần theo quá trình sử dụng, và phí bảo trì, thay mới các chi tiết của động cơ có thể lên đến hàng chục triệu.

Thông thường, 75% mài mòn động cơ xảy ra trong lúc khởi động và làm nóng máy. Castrol MAGNATEC có cấp chất lượng vượt tiêu chuẩn API SN/CF, cùng với công nghệ phân tử thông minh, bám chặt các bề mặt và tạo màng dầu bảo vệ ngay từ khi khởi động. Tham khảo thêm thông tin tại castrolmagnatec.vn.
thay dầu hộp số tự động | thay dầu hộp số

Thông thường, 75% mài mòn động cơ xảy ra trong lúc phát động và làm nóng máy. Castrol MAGNATEC có cấp chất lượng vượt tiêu chuẩn API SN/CF, cùng với công nghệ phân tử sáng dạ bám chặt các bề mặt và tạo màng dầu bảo vệ ngay từ khi phát động.

Để bảo vệ tốt động cơ xe ngay từ khi khởi động, người dùng nên dùng các loại nhớt có độ đậm đặc thấp, có khả năng luân chuyển nhanh trong quá trình phát động nguội, hoặc có đặc tính bảo vệ đặc biệt. Cấp chất lượng của nhớt nên là API SN/CF (tiêu chuẩn dầu nhớt của Viện dầu khí Mỹ).
Một điểm quan trọng khác trong quy trình bảo dưỡng là việc theo dõi má phanh. Khi má phanh bị mòn, phần bề mặt kim loại của nó có thể tiếp xúc trực tiếp với đĩa thắng. Nếu điều này xảy ra, đĩa thắng có nguy cơ bị trầy xước nghiêm trọng, tạo rãnh trên má phanh mới.

Theo anh Minh, hiện các dòng xe cao cấp, đời mới, có thể tích hợp cảm biến đo độ mòn má phanh và hiển thị tham số trực tiếp trên táp-lô xe. Tuy nhiên, hầu hết các dòng xe thông dụng vẫn chưa có tính năng này.

"Chưa có tài liệu nào cho biết nên thay má phanh sau quãng đường hoặc thời gian sử dụng bao lăm. Do đó, chủ xe cần chủ động rà má phanh thay vì chờ đến lúc cảm thấy dị thường khi đạp thắng. Tổn phí thay một cặp má phanh chính hãng (cho 2 bánh trước hoặc 2 bánh sau) vào khoảng 1,1 triệu đồng đến 2,3 triệu đồng", anh Minh cho biết thêm.

Nhìn chung, người dùng ô tô cần có sự quan tâm đúng mực và tìm hiểu về các bước bảo dưỡng, để ý đến những chi tiết nhỏ nhưng quan yếu nhằm bảo đảm xe được săn sóc đúng cách. Các bước bảo trì xe thường không quá tốn kém, nhưng có thể giúp tránh được những hư nảy tiêu tốn lên đến vài chục triệu đồng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và sinh hoạt đời sống bình thường.
thuanit64
thuanit64
Khám tuyển

Posts : 4
Points : 12
Reputation : 0
Join date : 07/04/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết